Loading ...
EN TH

Cookies Policy

Plan B Media Public Company Limited (the “Company”, “we”, “us”, and “our”) uses cookies and similar technologies when you visit our website, it may store or retrieve information on your browser. This information might be about you, your preferences or your device and is mostly used to make the site work as you expect. The information does not usually directly identify you, but it can give you a more personalized web experience.

What are Cookies?

Cookies are small text files containing small amounts of information which are downloaded and may be stored on any of your web browsers and/or devices that can later be read by the server – like a memory for a web page.

Types of Cookies

  1. Strictly Necessary Cookies these cookies are essential for you to browse the website and use its features and to access secure areas of the site.
  2. Preference Cookies: these cookies allow a website to remember choices you have made in the past e.g., language you prefer and your username and password so that you can automatically log in.
  3. Statistic Cookies: these cookies collect information about how you use a website e.g.., which pages you visited and which links you clicked on, to know about your online preference and to improve our website functions. None of this information can be used to identify you. It is all aggregated and, therefore, anonymized.

Source of Cookies

  1. First Party Cookies: these cookies are put on your computer or device directly when you visit our website.
  2. Third Party Cookies: These are the cookies that are placed on your computer or device by a third party e.g., google analytics.

Duration of Cookies

  1. Session Cookies: these cookies are temporary and expire once you close your browser.
  2. Persistent Cookies: these cookies remain on your computer or device until the expiration date or you erase them.

Cookies Settings

You can modify your browser setting to decline or erase some types of cookies at the link below. However, if you choose to decline some types of cookies, it may impact your experience of the site and the services we are able to offer.

Contact us

If you want to contact us with specific queries or concerns in relation to this Cookies Policy, please contact dpo@planbmedia.co.th

Amendment of this Cookies Policy

We may amend this Cookies Policy from time to time by updating our Cookies Policy page on our website www.planbmedia.co.th

 

Dated 18 August 2021

 

นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล

บริษัท แพลน บี มีเดีย จํากัด (มหาชน)

บริษัท แพลน บี มีเดีย จํากัด (มหาชน) (“บริษัท” หรือ "แพลนบี") และบริษัทในเครือในกลุ่มของแพลนบี ตระหนักถึงความสำคัญของการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล (Personal Data Privacy) ของผู้สมัครที่ส่งใบสมัครงานมายังบริษัท (“ท่าน” หรือ “ผู้สมัคร”) บริษัทจึงได้กำหนด “นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล” ฉบับนี้ขึ้นเพื่อแจ้งให้ทราบเกี่ยวกับแนวทางปฏิบัติของเราในการจัดเก็บรวบรวมข้อมูล วัตถุประสงค์ในการนำข้อมูลไปใช้ และการเปิดเผยข้อมูลแก่บุคคลที่เกี่ยวข้อง (รวมเรียกว่า “การประมวลผล”) เกี่ยวกับบุคลากรต่างๆ ในกระบวนการสรรหา รวมถึงกระบวนการระหว่างการจ้างงาน อีกทั้งสิทธิของเจ้าของข้อมูล และเพื่อให้เกิดความมั่นใจว่าผู้สมัครได้รับความคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล ตลอดจนบุคคลที่เกี่ยวข้องและ/หรือมีความสัมพันธ์กับผู้สมัครงาน เพื่อให้ข้อมูลส่วนบุคคลให้ได้รับการคุ้มครองตามพระราชบัญญัติคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล พ.ศ. 2562 โดยนโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลของบริษัท มีดังต่อไปนี้

  1. ข้อมูลส่วนบุคคลที่มีการเก็บรวบรวม


    บริษัทดำเนินการเก็บรวบรวมข้อมูลส่วนบุคคลของท่าน ซึ่งรวมถึงข้อมูลส่วนบุคคลที่มีความอ่อนไหว (Sensitive Data) ("ข้อมูลส่วนบุคคล") ดังต่อไปนี้

    1. ข้อมูลส่วนบุคคลทั่วไป

      (ก) ข้อมูลที่ใช้ระบุตัวตน (Identification Information) เช่น วัน เดือน ปีเกิด เพศ อายุ หมายเลขประจำตัวประชาชน หมายเลขหนังสือเดินทาง สถานภาพสมรส ภาพถ่ายของผู้สมัคร

      (ข) ข้อมูลติดต่อ (Contact Data) เช่น ชื่อ นามสกุล ชื่อเล่น อีเมล ที่อยู่ เบอร์โทรศัพท์

      (ค) ข้อมูลทางการเงิน (Financial Information) เช่น เงินเดือน

      (ง) ข้อมูลเกี่ยวกับการศึกษา เช่น ประวัติการศึกษาและผลการศึกษา ประวัติการฝึกอบรม คุณสมบัติด้านวิชาชีพ ความสามารถทางด้านภาษา ทักษะ และความสามารถอื่น ๆ

      (จ) ข้อมูลประวัติการทำงาน เช่น ประวัติการทำงาน ประสบการณ์ฝึกงาน ความสามารถ และข้อมูลเกี่ยวกับการจ้างงานในอดีต เช่น ชื่อบริษัท สถานที่ทำงาน ตำแหน่งงาน เงินเดือน และค่าตอบแทน สวัสดิการที่ได้รับอื่นๆ

      (ฉ) ข้อมูลและเอกสารการสมัครงาน เช่น Resume Curriculum Vitae (CV) จดหมายสมัครงาน ความเห็นประกอบการสรรหาพนักงาน

      (ช) ข้อมูลส่วนตัวอื่น ๆ เช่น ข้อมูลสมาชิกในครอบครัว ข้อมูลบุคคลอ้างอิง และข้อมูลผู้ติตด่อในกรณีฉุกเฉิน สถานภาพทางการทหาร

    2. ข้อมูลส่วนบุคคลที่มีความอ่อนไหว

      (ก) ข้อมูลตามสำเนาบัตรประจำตัวประชาชน เช่น ศาสนา หมู่เลือด และข้อมูลเชื้อชาติ

      (ข) ข้อมูลเกี่ยวกับสุขภาพ ความพิการ ผลการตรวจสอบสารเสพติด

      (ค) ประวัติอาชญากรรม และการต้องโทษในคดีอาญาทั้งนี้ ในการเก็บรวมรวมข้อมูลส่วนบุคคล บริษัทอาจมีการเก็บรวบรวมข้อมูลของท่านโดยตรงและจากแหล่งอื่น รวมไปถึง

      (ก) หน่วยงานราชการ เช่น สำนักงานตำรวจแห่งชาติ สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง

      (ข) บุคคลอ้างอิงที่ท่านระบุในแบบฟอร์มสมัครงานของบริษัท

      (ค) แหล่งข้อมูลสาธารณะอื่นๆ เช่น เว็บไซต์ของบริษัท เว็บไซต์สมัครงานอื่น ข้อมูลที่ค้นหาได้ทางอินเตอร์เน็ต เป็นต้น

  1. วัตถุประสงค์ในการเก็บรวบรวม ใช้ หรือเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคล


    บริษัทเก็บรวบรวม ใช้ และเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของท่าน เป็นไปตามวัตถุประสงค์ในการเก็บและประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคล และฐานทางกฎหมายในการเก็บและประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคล ต่อไปนี้

    การดำเนินงาน ฐานการประมวล
    1.    เพื่อดำเนินการที่จำเป็นสำหรับการพิจารณาและคัดเลือกผู้สมัครงานในขั้นตอนต่างๆ เช่น ขั้นตอนการสมัครผ่านเว็บไซต์ของบริษัท การสมัครผ่านเว็บไซต์สมัครงานอื่น หรือสมัครผ่านทางบริษัทโดยตรง ขั้นตอนการสัมภาษณ์ ขั้นตอนการประเมินและคัดเลือก และขั้นตอนการเสนอสัญญาจ้างให้แก่ท่าน ข้อมูลส่วนบุคคลทั่วไป: การปฏิบัติตามสัญญาหรือการดำเนินการตามคำขอก่อนเข้าทำสัญญา
    ข้อมูลส่วนบุคคลที่มีความอ่อนไหว: ความยินยอมโดยชัดแจ้ง
    2.    เพื่อดำเนินการตรวจสอบประวัติและคุณสมบัติของท่านก่อนการจ้างงานภายใต้ขอบเขตของกฎหมาย รวมถึงการตรวจสอบประวัติอาชญากรรม ประวัติสุขภาพ และตรวจสอบข้อมูลจากบุคคลอ้างอิงที่ท่านระบุ ข้อมูลส่วนบุคคลทั่วไป: การปฏิบัติตามสัญญาหรือการดำเนินการตามคำขอก่อนเข้าทำสัญญา , ความยินยอมของบุคคลอ้างอิง
    ข้อมูลส่วนบุคคลที่มีความอ่อนไหว: ความยินยอมโดยชัดแจ้ง
    3.    เพื่อประโยชน์ในการบริหารจัดการภายในองค์กรเกี่ยวกับกระบวนการจ้างงาน เช่น การส่งข้อมูลผู้สมัครหรือรายงานการสัมภาษณ์ให้ฝ่ายที่เกี่ยวข้องและผู้มีอำนาจตัดสินใจคัดเลือก กระบวนการภายในเพื่อจัดทำสัญญาจ้าง รวมถึงกระบวนการบริหารงานบุคคลอื่นๆ ข้อมูลส่วนบุคคลทั่วไป: ประโยชน์โดยชอบด้วยกฎหมาย
    ข้อมูลส่วนบุคคลที่มีความอ่อนไหว: ความยินยอมโดยชัดแจ้ง
    4.    เพื่อการรักษาความปลอดภัยภายในบริเวณอาคารหรือสถานที่ของบริษัท และการบันทึกภาพภายในสถานที่ของบริษัท ด้วยกล้องวงจรปิด (CCTV) ข้อมูลส่วนบุคคลทั่วไป: ประโยชน์โดยชอบด้วยกฎหมาย
  1. การเปิดเผยข้อมูล


    ในการดำเนินการตามวัตถุประสงค์ที่ระบุไว้ในการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลฉบับนี้ บริษัทอาจเปิดเผยข้อมูลส่วนตัวของท่านให้แก่บริษัทในกลุ่มแพลนบีและบริษัทในเครือ และบุคคลภายนอก ดังต่อไปนี้

    1. บริษัทในกลุ่ม และบริษัทในเครือ เพื่อการบริหารธุรกิจอย่างมีประสิทธิภาพและถูกต้อง
    2. บุคคลภายนอก และบริษัทในเครือของบุคคลภายนอก เพื่อวัตถุประสงค์ที่ระบุภายใต้การคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลฉบับนี้ เช่น

      (ก) หน่วยงานราชการ หน่วยงานกำกับดูแล หรือหน่วยงานอื่นตามที่กฎหมายกำหนด รวมถึงเจ้าพนักงานซึ่งใช้อำนาจตามกฎหมาย เช่น ศาล ตำรวจ เป็นต้น

      (ข) ตัวแทน และหรือผู้ให้บริการ ในการดำเนินงานใด ๆ ของบริษัท เช่น ผู้ให้บริการเก็บและทำลายเอกสาร ผู้ให้บริการด้านสารสนเทศ เป็นต้น

      (ค) บุคคลภายนอกตามความยินยอมจากท่าน หรือตามข้อกำหนดของสัญญา หรือตามข้อกำหนดของกฎหมาย แล้วแต่กรณีทั้งนี้

      ทั้งนี้ บริษัทจะเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของท่านให้แก่บุคคลภายนอกก็ต่อเมื่อบุคคลภายนอกนั้นตกลงที่จะรักษาความลับของข้อมูลอย่างเคร่งครัดและตกลงจะใช้ข้อมูลเพื่อวัตถุประสงค์เฉพาะตามที่บริษัทได้ให้ข้อมูลไปเท่านั้น นอกจากนี้ บริษัทอาจเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของท่านให้แก่บุคคลภายนอกอื่นใดอีก ในกรณีที่

      • เป็นการปฎิบัติตามกฎหมาย หรือตามอำนาจของหน่วยงานกำกับดูแล หรือ
      • มีเหตุอันควรเชื่อได้ว่าการเปิดเผยนั้นมีความจำเป็นต่อการป้องกันหรือตรวจสอบการกระทำความผิดทางอาญา รวมถึงการฉ้อโกง หรือมีความสำคัญกว่าประโยชน์สาธารณะ หรือ
      • มีข้อยกเว้นภายใต้กฎหมายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลให้กระทำได้
  1. ระยะเวลาในการเก็บข้อมูลส่วนบุคคล


    บริษัทจะเก็บรักษาข้อมูลส่วนบุคคลของท่านเป็นระยะเวลาเท่าที่จำเป็นเพื่อวัตถุประสงค์ในการเก็บรวบรวม ใช้ หรือเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลซึ่งได้ระบุไว้ในการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลนี้ ซึ่งเมื่อครบกำหนดเวลา ทางบริษัทฯจะทำลายเอกสารด้วยวิธีการที่เหมาะสม
    ทั้งนี้ ภายหลังจากที่บริษัทพิจารณาคุณสมบัติต่างๆ แล้ว และบริษัทตัดสินใจไม่ประสงค์ที่จะว่าจ้างท่านเป็นพนักงานสำหรับตำแหน่งงานที่ท่านได้สมัครไว้ กรณีที่ท่านให้ความยินยอมไว้กับบริษัท บริษัทจะเก็บข้อมูลของท่านต่อไปเป็นเวลา 2 (สอง) ปี เพื่อที่จะใช้เป็นข้อมูลในการติดต่อท่านในกรณีที่มีตำแหน่งงานใดๆ ในอนาคตที่อาจจะเหมาะสมกับท่าน โดยในกรณีที่ไม่ได้รับอนุญาต บริษัทจะดำเนินการลบหรือทำลาย ข้อมูลการสมัครงานของท่านทิ้งทันที ไม่มีความจำเป็นต้องใช้ข้อมูลส่วนบุคคลเหล่านี้แล้ว
  1. สิทธิของท่านในฐานะเจ้าของข้อมูล


    ภายใต้บทบัญญัติของพระราชบัญญัติคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล ท่านมีสิทธิตรวจดูความมีอยู่ ลักษณะของข้อมูลส่วนบุคคลและ/หรือข้อมูลอ่อนไหว วัตถุประสงค์ของการนำข้อมูลไปใช้ นอกจากนี้ ยังมีสิทธิดังต่อไปนี้

    (1) ขอสำเนา หรือขอสำเนารับรองถูกต้องเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคลและ/หรือข้อมูลอ่อนไหวของตน

    (2) ขอแก้ไข หรือเปลี่ยนแปลงข้อมูลส่วนบุคคลและ/หรือข้อมูลอ่อนไหวของตนให้ถูกต้องสมบูรณ์

    (3) โต้แย้งหรือขอระงับการใช้ หรือเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลและ/หรือข้อมูลอ่อนไหวที่เกี่ยวกับตน

    (4) ขอให้ดำเนินการลบ หรือทำลายข้อมูลส่วนบุคคลและ/หรือข้อมูลอ่อนไหวที่เกี่ยวกับตน

    (5) ขอให้เปิดเผยถึงการได้มาซึ่งข้อมูลส่วนบุคคลและ/หรือข้อมูลอ่อนไหวที่เกี่ยวกับตนในกรณีที่เป็นข้อมูลซึ่งท่านไม่ได้ให้ความยินยอมในการรวบรวมหรือจัดเก็บ

    (6) ขอยกเลิกการให้ความยินยอมใดๆ

    (7) ขอโอนย้ายข้อมูลไปที่ผู้ควบคุมข้อมูลส่วนบุคคลอื่น

    (8) ติดต่อบริษัทหรือหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในกรณีที่จำเป็น

    (9) ร้องเรียนกรณีบริษัท หรือผู้ประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคล ลูกจ้างหรือผู้รับจ้างของบริษัทหรือผู้ประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลไม่ปฎิบัติตามกฎหมายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล

    ทั้งนี้ กรณีท่านประสงค์จะใช้สิทธิในฐานะของเจ้าของข้อมูลส่วนบุคคลตามที่ระบุไว้ ท่านสามารถส่งคำร้องขอเข้ามาที่อีเมล HR ตามที่ได้ระบุไว้ในท้ายนโยบายฉบับนี้ เมื่อบริษัทได้รับคำร้องขอดังกล่าวแล้ว บริษัทจะดำเนินการบันทึกคำร้องขอ ตรวจสอบและตอบกลับคำร้องขอของท่านภายในระยะเวลาอันสมควร

  1. วิธีการติดต่อ


    ในกรณีที่มีข้อสงสัยหรือต้องการสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลของท่าน การเก็บรวบรวม ใช้ หรือเปิดเผยข้อมูลของท่าน การใช้สิทธิของท่าน หรือมีข้อร้องเรียนใด ๆ ท่านสามารถติดต่อบริษัทผ่านช่องทางใดช่องทางหนึ่งดังต่อไปนี้

    บริษัท แพลน บี มีเดีย จำกัด (มหาชน).

    สถานที่ติดต่อ: เลขที่ 1213/420 ลาดพร้าว 94 ถนนศรีวรา หมู่บ้านทาวน์อินทาวน์ เขตวังทองหลาง กรุงเทพมหานคร 10310

    ฝ่ายทรัพยากรบุคคล: โทร. 02-530-8053-6

    อีเมล: hr@planbmedia.co.th

    เจ้าหน้าที่คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล

    สถานที่ติดต่อ: เลขที่ 1213/420 ลาดพร้าว 94 ถนนศรีวรา หมู่บ้านทาวน์อินทาวน์ เขตวังทองหลาง กรุงเทพมหานคร 10310

    อีเมล: dpo@planbmedia.co.th

  1. การแก้ไขเปลี่ยนแปลงการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล


    การเปลี่ยนแปลงการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล ทางบริษัทอาจแก้ไขเพิ่มเติมการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลโดยไม่แจ้งล่วงหน้า โดยประกาศบนเว็บไซต์พร้อมระบุวันที่แก้ไขเพิ่มเติมครั้งล่าสุด โดยถือว่าท่านยอมรับนโยบายที่เปลี่ยนแปลงนั้นแล้ว ทางบริษัทจะไม่แจ้งการแก้ไขดังกล่าวให้ท่านทราบเป็นรายบุคคล

การคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลฉบับนี้ มีผลบังคับใช้ ณ วันที่ 31/03/2564

นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล

บริษัท แพลน บี มีเดีย จํากัด (มหาชน)

บริษัท แพลน บี มีเดีย จํากัด (มหาชน) (“บริษัท” หรือ "แพลนบี") และบริษัทในเครือในกลุ่มของแพลนบี ตระหนักถึงความสำคัญของการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล (Personal Data Privacy) ของผู้สมัครที่ส่งใบสมัครงานมายังบริษัท (“ท่าน” หรือ “ผู้สมัคร”) บริษัทจึงได้กำหนด “นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล” ฉบับนี้ขึ้นเพื่อแจ้งให้ทราบเกี่ยวกับแนวทางปฏิบัติของเราในการจัดเก็บรวบรวมข้อมูล วัตถุประสงค์ในการนำข้อมูลไปใช้ และการเปิดเผยข้อมูลแก่บุคคลที่เกี่ยวข้อง (รวมเรียกว่า “การประมวลผล”) เกี่ยวกับบุคลากรต่างๆ ในกระบวนการสรรหา รวมถึงกระบวนการระหว่างการจ้างงาน อีกทั้งสิทธิของเจ้าของข้อมูล และเพื่อให้เกิดความมั่นใจว่าผู้สมัครได้รับความคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล ตลอดจนบุคคลที่เกี่ยวข้องและ/หรือมีความสัมพันธ์กับผู้สมัครงาน เพื่อให้ข้อมูลส่วนบุคคลให้ได้รับการคุ้มครองตามพระราชบัญญัติคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล พ.ศ. 2562 โดยนโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลของบริษัท มีดังต่อไปนี้

  1. ข้อมูลส่วนบุคคลที่มีการเก็บรวบรวม


    บริษัทดำเนินการเก็บรวบรวมข้อมูลส่วนบุคคลของท่าน ซึ่งรวมถึงข้อมูลส่วนบุคคลที่มีความอ่อนไหว (Sensitive Data) ("ข้อมูลส่วนบุคคล") ดังต่อไปนี้

    1. ข้อมูลส่วนบุคคลทั่วไป

      (ก) ข้อมูลที่ใช้ระบุตัวตน (Identification Information) เช่น วัน เดือน ปีเกิด เพศ อายุ หมายเลขประจำตัวประชาชน หมายเลขหนังสือเดินทาง สถานภาพสมรส ภาพถ่ายของผู้สมัคร

      (ข) ข้อมูลติดต่อ (Contact Data) เช่น ชื่อ นามสกุล ชื่อเล่น อีเมล ที่อยู่ เบอร์โทรศัพท์

      (ค) ข้อมูลทางการเงิน (Financial Information) เช่น เงินเดือน

      (ง) ข้อมูลเกี่ยวกับการศึกษา เช่น ประวัติการศึกษาและผลการศึกษา ประวัติการฝึกอบรม คุณสมบัติด้านวิชาชีพ ความสามารถทางด้านภาษา ทักษะ และความสามารถอื่น ๆ

      (จ) ข้อมูลประวัติการทำงาน เช่น ประวัติการทำงาน ประสบการณ์ฝึกงาน ความสามารถ และข้อมูลเกี่ยวกับการจ้างงานในอดีต เช่น ชื่อบริษัท สถานที่ทำงาน ตำแหน่งงาน เงินเดือน และค่าตอบแทน สวัสดิการที่ได้รับอื่นๆ

      (ฉ) ข้อมูลและเอกสารการสมัครงาน เช่น Resume Curriculum Vitae (CV) จดหมายสมัครงาน ความเห็นประกอบการสรรหาพนักงาน

      (ช) ข้อมูลส่วนตัวอื่น ๆ เช่น ข้อมูลสมาชิกในครอบครัว ข้อมูลบุคคลอ้างอิง และข้อมูลผู้ติตด่อในกรณีฉุกเฉิน สถานภาพทางการทหาร

    2. ข้อมูลส่วนบุคคลที่มีความอ่อนไหว

      (ก) ข้อมูลตามสำเนาบัตรประจำตัวประชาชน เช่น ศาสนา หมู่เลือด และข้อมูลเชื้อชาติ

      (ข) ข้อมูลเกี่ยวกับสุขภาพ ความพิการ ผลการตรวจสอบสารเสพติด

      (ค) ประวัติอาชญากรรม และการต้องโทษในคดีอาญาทั้งนี้ ในการเก็บรวมรวมข้อมูลส่วนบุคคล บริษัทอาจมีการเก็บรวบรวมข้อมูลของท่านโดยตรงและจากแหล่งอื่น รวมไปถึง

      (ก) หน่วยงานราชการ เช่น สำนักงานตำรวจแห่งชาติ สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง

      (ข) บุคคลอ้างอิงที่ท่านระบุในแบบฟอร์มสมัครงานของบริษัท

      (ค) แหล่งข้อมูลสาธารณะอื่นๆ เช่น เว็บไซต์ของบริษัท เว็บไซต์สมัครงานอื่น ข้อมูลที่ค้นหาได้ทางอินเตอร์เน็ต เป็นต้น

  1. วัตถุประสงค์ในการเก็บรวบรวม ใช้ หรือเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคล


    บริษัทเก็บรวบรวม ใช้ และเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของท่าน เป็นไปตามวัตถุประสงค์ในการเก็บและประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคล และฐานทางกฎหมายในการเก็บและประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคล ต่อไปนี้

    การดำเนินงาน ฐานการประมวล
    1.    เพื่อดำเนินการที่จำเป็นสำหรับการพิจารณาและคัดเลือกผู้สมัครงานในขั้นตอนต่างๆ เช่น ขั้นตอนการสมัครผ่านเว็บไซต์ของบริษัท การสมัครผ่านเว็บไซต์สมัครงานอื่น หรือสมัครผ่านทางบริษัทโดยตรง ขั้นตอนการสัมภาษณ์ ขั้นตอนการประเมินและคัดเลือก และขั้นตอนการเสนอสัญญาจ้างให้แก่ท่าน ข้อมูลส่วนบุคคลทั่วไป: การปฏิบัติตามสัญญาหรือการดำเนินการตามคำขอก่อนเข้าทำสัญญา
    ข้อมูลส่วนบุคคลที่มีความอ่อนไหว: ความยินยอมโดยชัดแจ้ง
    2.    เพื่อดำเนินการตรวจสอบประวัติและคุณสมบัติของท่านก่อนการจ้างงานภายใต้ขอบเขตของกฎหมาย รวมถึงการตรวจสอบประวัติอาชญากรรม ประวัติสุขภาพ และตรวจสอบข้อมูลจากบุคคลอ้างอิงที่ท่านระบุ ข้อมูลส่วนบุคคลทั่วไป: การปฏิบัติตามสัญญาหรือการดำเนินการตามคำขอก่อนเข้าทำสัญญา , ความยินยอมของบุคคลอ้างอิง
    ข้อมูลส่วนบุคคลที่มีความอ่อนไหว: ความยินยอมโดยชัดแจ้ง
    3.    เพื่อประโยชน์ในการบริหารจัดการภายในองค์กรเกี่ยวกับกระบวนการจ้างงาน เช่น การส่งข้อมูลผู้สมัครหรือรายงานการสัมภาษณ์ให้ฝ่ายที่เกี่ยวข้องและผู้มีอำนาจตัดสินใจคัดเลือก กระบวนการภายในเพื่อจัดทำสัญญาจ้าง รวมถึงกระบวนการบริหารงานบุคคลอื่นๆ ข้อมูลส่วนบุคคลทั่วไป: ประโยชน์โดยชอบด้วยกฎหมาย
    ข้อมูลส่วนบุคคลที่มีความอ่อนไหว: ความยินยอมโดยชัดแจ้ง
    4.    เพื่อการรักษาความปลอดภัยภายในบริเวณอาคารหรือสถานที่ของบริษัท และการบันทึกภาพภายในสถานที่ของบริษัท ด้วยกล้องวงจรปิด (CCTV) ข้อมูลส่วนบุคคลทั่วไป: ประโยชน์โดยชอบด้วยกฎหมาย
  1. การเปิดเผยข้อมูล


    ในการดำเนินการตามวัตถุประสงค์ที่ระบุไว้ในการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลฉบับนี้ บริษัทอาจเปิดเผยข้อมูลส่วนตัวของท่านให้แก่บริษัทในกลุ่มแพลนบีและบริษัทในเครือ และบุคคลภายนอก ดังต่อไปนี้

    1. บริษัทในกลุ่ม และบริษัทในเครือ เพื่อการบริหารธุรกิจอย่างมีประสิทธิภาพและถูกต้อง
    2. บุคคลภายนอก และบริษัทในเครือของบุคคลภายนอก เพื่อวัตถุประสงค์ที่ระบุภายใต้การคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลฉบับนี้ เช่น

      (ก) หน่วยงานราชการ หน่วยงานกำกับดูแล หรือหน่วยงานอื่นตามที่กฎหมายกำหนด รวมถึงเจ้าพนักงานซึ่งใช้อำนาจตามกฎหมาย เช่น ศาล ตำรวจ เป็นต้น

      (ข) ตัวแทน และหรือผู้ให้บริการ ในการดำเนินงานใด ๆ ของบริษัท เช่น ผู้ให้บริการเก็บและทำลายเอกสาร ผู้ให้บริการด้านสารสนเทศ เป็นต้น

      (ค) บุคคลภายนอกตามความยินยอมจากท่าน หรือตามข้อกำหนดของสัญญา หรือตามข้อกำหนดของกฎหมาย แล้วแต่กรณีทั้งนี้

      ทั้งนี้ บริษัทจะเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของท่านให้แก่บุคคลภายนอกก็ต่อเมื่อบุคคลภายนอกนั้นตกลงที่จะรักษาความลับของข้อมูลอย่างเคร่งครัดและตกลงจะใช้ข้อมูลเพื่อวัตถุประสงค์เฉพาะตามที่บริษัทได้ให้ข้อมูลไปเท่านั้น นอกจากนี้ บริษัทอาจเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของท่านให้แก่บุคคลภายนอกอื่นใดอีก ในกรณีที่

      • เป็นการปฎิบัติตามกฎหมาย หรือตามอำนาจของหน่วยงานกำกับดูแล หรือ
      • มีเหตุอันควรเชื่อได้ว่าการเปิดเผยนั้นมีความจำเป็นต่อการป้องกันหรือตรวจสอบการกระทำความผิดทางอาญา รวมถึงการฉ้อโกง หรือมีความสำคัญกว่าประโยชน์สาธารณะ หรือ
      • มีข้อยกเว้นภายใต้กฎหมายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลให้กระทำได้
  1. ระยะเวลาในการเก็บข้อมูลส่วนบุคคล


    บริษัทจะเก็บรักษาข้อมูลส่วนบุคคลของท่านเป็นระยะเวลาเท่าที่จำเป็นเพื่อวัตถุประสงค์ในการเก็บรวบรวม ใช้ หรือเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลซึ่งได้ระบุไว้ในการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลนี้ ซึ่งเมื่อครบกำหนดเวลา ทางบริษัทฯจะทำลายเอกสารด้วยวิธีการที่เหมาะสม
    ทั้งนี้ ภายหลังจากที่บริษัทพิจารณาคุณสมบัติต่างๆ แล้ว และบริษัทตัดสินใจไม่ประสงค์ที่จะว่าจ้างท่านเป็นพนักงานสำหรับตำแหน่งงานที่ท่านได้สมัครไว้ กรณีที่ท่านให้ความยินยอมไว้กับบริษัท บริษัทจะเก็บข้อมูลของท่านต่อไปเป็นเวลา 2 (สอง) ปี เพื่อที่จะใช้เป็นข้อมูลในการติดต่อท่านในกรณีที่มีตำแหน่งงานใดๆ ในอนาคตที่อาจจะเหมาะสมกับท่าน โดยในกรณีที่ไม่ได้รับอนุญาต บริษัทจะดำเนินการลบหรือทำลาย ข้อมูลการสมัครงานของท่านทิ้งทันที ไม่มีความจำเป็นต้องใช้ข้อมูลส่วนบุคคลเหล่านี้แล้ว
  1. สิทธิของท่านในฐานะเจ้าของข้อมูล


    ภายใต้บทบัญญัติของพระราชบัญญัติคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล ท่านมีสิทธิตรวจดูความมีอยู่ ลักษณะของข้อมูลส่วนบุคคลและ/หรือข้อมูลอ่อนไหว วัตถุประสงค์ของการนำข้อมูลไปใช้ นอกจากนี้ ยังมีสิทธิดังต่อไปนี้

    (1) ขอสำเนา หรือขอสำเนารับรองถูกต้องเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคลและ/หรือข้อมูลอ่อนไหวของตน

    (2) ขอแก้ไข หรือเปลี่ยนแปลงข้อมูลส่วนบุคคลและ/หรือข้อมูลอ่อนไหวของตนให้ถูกต้องสมบูรณ์

    (3) โต้แย้งหรือขอระงับการใช้ หรือเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลและ/หรือข้อมูลอ่อนไหวที่เกี่ยวกับตน

    (4) ขอให้ดำเนินการลบ หรือทำลายข้อมูลส่วนบุคคลและ/หรือข้อมูลอ่อนไหวที่เกี่ยวกับตน

    (5) ขอให้เปิดเผยถึงการได้มาซึ่งข้อมูลส่วนบุคคลและ/หรือข้อมูลอ่อนไหวที่เกี่ยวกับตนในกรณีที่เป็นข้อมูลซึ่งท่านไม่ได้ให้ความยินยอมในการรวบรวมหรือจัดเก็บ

    (6) ขอยกเลิกการให้ความยินยอมใดๆ

    (7) ขอโอนย้ายข้อมูลไปที่ผู้ควบคุมข้อมูลส่วนบุคคลอื่น

    (8) ติดต่อบริษัทหรือหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในกรณีที่จำเป็น

    (9) ร้องเรียนกรณีบริษัท หรือผู้ประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคล ลูกจ้างหรือผู้รับจ้างของบริษัทหรือผู้ประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลไม่ปฎิบัติตามกฎหมายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล

    ทั้งนี้ กรณีท่านประสงค์จะใช้สิทธิในฐานะของเจ้าของข้อมูลส่วนบุคคลตามที่ระบุไว้ ท่านสามารถส่งคำร้องขอเข้ามาที่อีเมล HR ตามที่ได้ระบุไว้ในท้ายนโยบายฉบับนี้ เมื่อบริษัทได้รับคำร้องขอดังกล่าวแล้ว บริษัทจะดำเนินการบันทึกคำร้องขอ ตรวจสอบและตอบกลับคำร้องขอของท่านภายในระยะเวลาอันสมควร

  1. วิธีการติดต่อ


    ในกรณีที่มีข้อสงสัยหรือต้องการสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลของท่าน การเก็บรวบรวม ใช้ หรือเปิดเผยข้อมูลของท่าน การใช้สิทธิของท่าน หรือมีข้อร้องเรียนใด ๆ ท่านสามารถติดต่อบริษัทผ่านช่องทางใดช่องทางหนึ่งดังต่อไปนี้

    บริษัท แพลน บี มีเดีย จำกัด (มหาชน).

    สถานที่ติดต่อ: เลขที่ 1213/420 ลาดพร้าว 94 ถนนศรีวรา หมู่บ้านทาวน์อินทาวน์ เขตวังทองหลาง กรุงเทพมหานคร 10310

    ฝ่ายทรัพยากรบุคคล: โทร. 02-530-8053-6

    อีเมล: hr@planbmedia.co.th

    เจ้าหน้าที่คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล

    สถานที่ติดต่อ: เลขที่ 1213/420 ลาดพร้าว 94 ถนนศรีวรา หมู่บ้านทาวน์อินทาวน์ เขตวังทองหลาง กรุงเทพมหานคร 10310

    อีเมล: dpo@planbmedia.co.th

  1. การแก้ไขเปลี่ยนแปลงการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล


    การเปลี่ยนแปลงการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล ทางบริษัทอาจแก้ไขเพิ่มเติมการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลโดยไม่แจ้งล่วงหน้า โดยประกาศบนเว็บไซต์พร้อมระบุวันที่แก้ไขเพิ่มเติมครั้งล่าสุด โดยถือว่าท่านยอมรับนโยบายที่เปลี่ยนแปลงนั้นแล้ว ทางบริษัทจะไม่แจ้งการแก้ไขดังกล่าวให้ท่านทราบเป็นรายบุคคล

การคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลฉบับนี้ มีผลบังคับใช้ ณ วันที่ 31/03/2564

error: Content is protected !!